Vinhomes được quốc tế vinh danh thương vụ IPO tỷ đôla

Mới đây, Vinhomes được những tập san danh xưng là: Finance Asia , The Asset IFR Asia nhất tề vinh danh về thương vụ làm ăn phát hành thành công nhất bờ cõi châu Á và Việt Nam năm 2018.

Cụ thể, Finance Asia bình chọn danh hiệu “Thương vụ IPO thành công nhất bờ cõi châu Á và Việt Nam”, The Asset đánh giá “Thương vụ IPO thành công nhất Việt Nam” từ The Asset và hạng mục “Đợt phát hành thành công nhất thị phần chi tiêu và sử dụng cận biên bờ cõi châu Á” do IFR Asia báo cáo.

Các vinh danh này dành cho việc kiện ngày 18/5/2018, cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes làm nên một phiên thanh toán giao dịch lịch sử của thị phần chi tiêu và sử dụng đầu tư và chứng khoán Việt Nam với gần 268 triệbướu cổ phần được thanh toán giao dịch hợp đồng tại HoSE, đạt giá trị hơn 30.700 tỉ đồng (tương đồng khoảng 1,35 tỷ USD). Thương vụ đã nhận được sự quyên lòng đột biến của nhiều nhà đầu tư ngân sách trong nước và quốc tế khi con số đặt mua gấp 4-5 lần nhu muốn chào bán.

FinanceAsia , The Asset IFR Asia là những tập san danh xưng và sự uy tín số một của châu Á trong các nghành nghề chuyên dịch vụ kinh tế tiền giấy – ngân hàng. Danh hiệu dành cho Vinhomes dựa theo thăm dò song lập của 3 tập san với các nhà đầu tư ngân sách và ngân số một tư quốc tế sự uy tín, cùng dữ liệu tích lũy từ những tổ chức kinh tế tiền giấy tại các nhà nước trong bờ cõi châu Á.

polyad

Cổ phiếu của Vinhomes luôn được giới đầu tư ngân sách ngoại săn đón.

Đây là 1 thời điểm thứ 2 liên tiếp đơn vị tư vấn du học tđộng tác cử chỉên của Tập đoàn Vingroup được vinh danh trên thị phần chi tiêu và sử dụng vốn quốc tế khi làm xong giá niêm yết. Năm 2017, Vincom Retail đạt giải “Giao dịch đầu tư ngân sách vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á” và “Nhà phát hành thành công nhất thị phần chi tiêu và sử dụng cận biên bờ cõi châu Á” cũng do Finance Asia IFR Asia báo cáo.

Theo giới kỹ sư, việc liên tiếp đạt các giải thưởng tầm cỡ bờ cõi khẳng định sự uy tín của Tập đoàn Vingroup cùng các đơn vị tư vấn du học tđộng tác cử chỉên trên thị phần chi tiêu và sử dụng quốc tế, đồng thời khuếch trương bao bọc khắp địa vị của thị phần chi tiêu và sử dụng đầu tư và chứng khoán Việt Nam.

Nhìn lại đợt thanh toán giao dịch thành công hồi tháng 5, ông Gregory Thiery, Giám đốc bộ phận Ngân số một tư Khu vực Đông Nam Á của Morgan Stanley cho là, thanh toán giao dịch phát hành vốn cổ phần Vinhomes sẽ là một cột mốc ấn tượng với các thị phần chi tiêu và sử dụng cận biên và mới nổi trong các năm 2018 chẳng những bởi quy mô mà còn bởi sự tham dự của nhiều nhà đầu tư ngân sách lớn và có sự uy tín không nhỏ trên toàn cầu.

Năm 2018, Tập đoàn Vingroup còn gây ấn tượng trên thị phần chi tiêu và sử dụng vốn quốc tế với việc phát hành thành công 84 triệbướu cổ phần khuyến mại theo mô hình chào bán riêng biệt cho Công ty Quản lý Quỹ Hanwha. Tổng quy mô phát hành là hơn 9.300 tỉ đồng (tương đồng khoảng 400 triệu USD). Công ty Quản lý Quỹ Hanwha là đơn vị tư vấn du học hòa hợp của Tập đoàn Hanwha, một trong các 10 công ty lớn số một Hàn Quốc và ở phía trong top 500 công ty lớn kinh tế tiền giấy số một toàn cầu.

Thương vụ này được The Asset đánh giá là “Khoản M&A và phát hành cổ phiếu ấn tượng nhất Việt Nam”, cho thấy sự hấp dẫn của cổ phiếu VIC và tiếp tục khẳng định chừng độ tín nhiệm cao định nghĩa nhà đầu quốc tế.

Vingroup hiện là công ty lớn kinh tế tiền giấy tư nhân số một Việt Nam và ở phía trong trang nhất doanh nghiệp số một nền kinh tế thị trường tiền giấy trong nước năm 2018 do Vietnam Report bình chọn. Mã cổ phiếu VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes cũng chính là hai cổ phiếu có vốn hóa số 1 và số 2 trên thị phần chi tiêu và sử dụng đầu tư và chứng khoán Việt Nam.

Thanh Thư

Sưu Tầm: Internet