Tiền Giang đẩy mạnh đô thị hóa bằng dự án khu dân cư dọc sông Tiền

Có hơn 330 năm lịch sử vinh quang có mặt và hít thở, phố xá Mỹ Tho hiện là 1 trong trong những số trong những đô thị chiếc rốn của Tiền Giang và là cửa ngõ giáo khu Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2015, Mỹ Tho trở nên đô thị loại I trước mắt trực thuộc tỉnh của 13 địa phương trong vùng.

Vì vậy, tỉnh Tiền Giang đặt mục tiêu chỉnh trang đô thị để hít thở dung mạo phố xá Mỹ Tho với các ban ngành hạ tầng xã hội và chuyên môn xứng tầm.

Nhằm chỉnh trang đô thị phố xá Mỹ Tho và vỡ hoang tác dụng giá trị sử dụng đất, hít thở đồng bộ về hạ tầng chuyên môn, tạo phong cảnh môi trường xung quanh đô thị, hít thở tour du lịch, văn hóa truyền thống, tỉnh này mỗi bước mời gọi, xúc tiến đầu tư giá thành từ hơi nhiều nguồn lực có sẵn bên ngoài.

Năm 2013, UBND phố xá Mỹ Tho xin chủ trương mời gọi đầu tư giá thành “Dự án khu cư dân dọc sông Tiền (thời kì 1)”. Công ty CP Đầu tư Tây Bắc đã trúng thầu và trở nên nhà đầu tư giá thành triển khai dự án bđs.

Phối cảnh một góc khu cư dân dọc sông Tiền.

Phối cảnh một góc khu cư dân dọc sông Tiền.

Theo giao kèo ký cam kết giữa 2 bên là UBND phố xá Mỹ Tho và đơn vị Tây Bắc, phù hợp phần của dự án bđs (thời kì 1) thậm chí có những hạng mục hạ tầng chuyên môn khu ở, khu công viên cây trái, bãi đỗ xe, khu rạp hát, khu đất tôn giáo, các công trình căn hộ cao ốc xây thô, công trình dịch vụ thương mại dịch vụ, khách sạn, khu nhà hàng, dịch vụ giải khát…

Khu cư dân dọc sông Tiền có diện tích quy hoạnh quy hoạch 73,126 m2, trong những số đó riêng quy hoạch nơi chỗ đông người và hạ tầng hữu ích không những phục vụ cư dân khu đô thị mà còn phải toàn cư dân phố xá Mỹ Tho.

Hiện dự án bđs trong thời kì hoàn tất giải phóng đất đai, một số ít trong những hạng mục và phân khu đất trên đồ án 1/500 đang được phê duyệt, trong những số đó đất cho những công trình nơi chỗ đông người chiếm tỷ suất rất cao.

“Mong chờ của tổng dân số về tại một địa chỉ cư dân khang trang, hít thở cũng đó chính là hứa hẹn và nỗ lực của ban ngành ban ngành địa phương, của chủ đầu tư giá thành, về một Mỹ Tho – Cồn Lân trù mật, văn minh tại vùng sông nước”, đại diện thay mặt chủ đầu tư giá thành nói.

Thanh Thư

Sưu Tầm: Internet