Nhiều tổ hợp dự án đổ bộ vào Phan Thiết

Theo thử nghiệm từ các chuyên gia, nhóm chợ bất tỉnh sản Phan Thiết – Mũi Né thời gian mới đây bắt đầu đổi mới nhanh. Ngoài trường bay Phan Thiết sẽ khai công trong tháng 9/2019, thời gian tới thành phố sẽ đón thêm các dự án mới như tụ họp sở thú – khu dã ngoại công viên giải trí vấn đề mô hình Universal và khu chơi nhởi đổi mới làm lại quần đảo Ibiza, có tổng túi tiền đầu tư hàng tỷ đôla.

Phan Thiết - Mũi né với thực lực đổi mới chuyến cao điểm cuốn hút ánh nhìn nhiều dự án bất tỉnh sản lớn.

Phan Thiết – Mũi né với thực lực đổi mới chuyến cao điểm cuốn hút ánh nhìn nhiều dự án bất tỉnh sản lớn.

Trong đó, dự án khu giải trí đa cá tính rộng hơn 100ha có mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng. Theo giới bất động sản nhà đất Phan Thiết, chủ đầu tư dự án là một trong doanh nghiệp từ TP HCM. Đơn vị này sẽ lập trình sẵn kiến thiết khu giải trí gồm 500 ăn uống quán ăn, khu phố shopping, tụ họp quán bar – pub vĩ đại, hội đủ các dịch vụ giải trí mới, lần thứ nhất xuất lúc này Phan Thiết. Dự án sẽ khai công vào lúc giữa năm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland cho biết sẽ khai công khu Novaworld tại xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận. Khu Novaworld sẽ cho dù là khu khu dã ngoại công viên nước, vườn thú vĩ đại và cả khu dã ngoại công viên giải trí theo dạng Universal. Novaworld liên minh thuộc những tụ họp có lợi giải trí khác được hứa hẹn được xem là đòn bẩy, giúp bất tỉnh sản Phan Thiết đổi mới và hút khách chuyến cao điểm. 

Dự án trường bay Phan Thiết được tăng túi tiền lên 10.000 tỷ đồng.

Dự án trường bay Phan Thiết được tăng túi tiền lên 10.000 tỷ đồng.

Theo dò hỏi của Novaland tỷ giá của đất nền phạm vi hoạt động Phan Thiết – Mũi Né sau Tết được nhiều đổi mới. Một số vị trí có sức tăng ngày 1 nhiều như đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… Tại đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né tỷ giá của đất nền cung đường đó đã tăng gấp đôi khi đối chiếu với trước. Đánh giá từ giới đầu tư, gia tốc tăng từ 40% đến 60% khi đối chiếu với năm ngoái Tết.

Đối với các phạm vi hoạt động gần biển, thuộc đường Huỳnh Thúc Kháng, nơi tụ họp nhiều dự án, giới đầu tư ghi nhận thêm những thanh toán giao dịch, chào bán lô lớn với mức túi tiền 13 đến 14 triệu vndồng một m2, tăng tầm 3-4 triệu vndồng khi đối chiếu với ở thời điểm cuối năm 2018. Đại diện chủ đầu tư 1 số dự án nhận định, nếu khi đối chiếu với thời gian 2016 giá đã tăng gấp 3 lần. Đất gần biển hoặc có công trình trên đất, độ quý hiếm sử dụng cao có gia tốc tăng càng lớn. 

Cũng theo 1 số nhà đầu tư, vấn đề tăng giá và thanh toán giao dịch mạnh tại những dự án nghỉ ngơi trên cung đường nghỉ ngơi Huỳnh Thúc Kháng diễn ra khá cục bộ. Nếu như năm ngoái Tết, các chuyên gia đầu tư chủ chốt là khách TP HCM, thì sau Tết 1 lạng khách ngoài Hà Nội cũng đầu tư vào nhóm chợ Phan Thiết – Mũi Né.

Các dự án nghỉ ngơi trên cung đường Huỳnh Thúc Kháng như Goldsand Hill Villa, hay Sunny Villa…. nhận nhiều sự chú ý từ khách hàng nhờ cơ hội đẻ lãi lớn. Dự án Goldsand Hill Villa lên tiếng trước Tết, đến thời điểm này hơn 300 món đồ biệt thự hạng sang nghỉ ngơi đều đã làm được các chuyên gia đầu tư nắm giữ. Nhiều khách hàng cho biết liên hoàn được đặt câu hỏi bán lại biệt thự hạng sang Goldsand Hill Villa với mức đắt hơn lúc mua.

Chị Vân Anh, một khách hàng từ Hà Nội mua hai biệt thự hạng sang của một dự án tại Phan Thiết chạm chán, giá bất tỉnh sản nhóm chợ Mũi Né Phan, Thiết lúc đó được gia đình chị chăm bẵm. “Tôi mua hai biệt thự hạng sang tại đây, sau 2-3 năm nữa, khi trường bay hoàn thành, tỷ giá của đất nền Phan Thiết -Mũi Né rất có thể tăng ngày 1 nhiều và đẻ lãi”, chị Vân Anh nói.

Theo chị Vân Anh, nhóm chợ bất tỉnh sản Mũi Né – Phan Thiết hiện vẫn đang ở thời gian đầu của đổi mới, như Phú Quốc lâu đời trước. Năm 2013 Phú Quốc có trường bay, nhóm chợ đó đã đổi mới, vận tốc đầu tư thuộc top đầu toàn nước. 

Dù dự án lúc mua biệt thự hạng sang, chủ đầu tư không cam đoan doanh thu nhưng chị Vân Anh khẳng định: “Lợi nhuận làm chủ và vận hành vài xác suất hàng năm không trọng đại bằng tỷ giá của đất nền sẽ tăng. Khi Phan Thiết – Mũi Né được đầu tư tương đồng hơn, độ quý hiếm bất tỉnh sản cũng đổi mới nhanh lẹ”. 

Thành Dương 

Sưu Tầm: Internet