Nguồn cung văn phòng khu trung tâm Hà Nội sắp hết 'hạn hán'

Báo cáo về hội chợ công sở của CBRE vừa báo cáo cho thấy, hội chợ công sở trong ba tháng cuối năm 2018 sẽ rần rộ với việc tham dự của một tòa nhà nhà công sở hạng A ở quận quận hoàn kiếm và ba tòa hạng B tại khu phía Tây. Bốn tòa nhà này sẽ góp thêm 96.000 m2 diện tích sàn vào điện cung của hội chợ công sở Hà Nội. 

“Sau gần 5 năm 'hạn hán' đầu cung ở khu trọng tâm, tòa nhà công sở tại quận hoàn kiếm sẽ góp thêm 25.000 m2 sàn, tạo sự chuyển biến, đối đầu đáng chú ý”, CBRE nhận định.  

Trong khi ấy, ba tòa nhà hạng B tại địa chỉ Q CẦU GIẤY với tầm giá thuê mướn đối đầu có triển vọng bù đầy nhanh do sự mở mang, chuyển dịch của đa số doanh nghiệp trong và địa cầu. Đơn vị dò hỏi nghiên cứu nhận định, trong khoảng 3 năm tới sẽ dành được thêm dự án không cử động sản công sở quy mô lớn được chi phí chuyên nghiệp về chuyên môn giúp thiết lập thông số kỹ thuật những chuẩn mực mới cho hội chợ công sở Hà Nội. Do đó giá thuê mướn nổi bật là phân khúc hội chợ hạng A sẽ có những diễn biến rần rộ.

Với công sở hạng B, do đầu cung vẫn kế tiếp đây tăng trưởng, giá thuê mướn được kỳ vọng bình ổn.

Trong quý III, đầu cung công sở cho thuê tại Hà Nội không còn dự án không cử động sản mới. Giá thuê có những diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hội chợ hạng A, B. 

CBRE cho thấy 1 trong những trọng nội tâm vấn du học, công ty lớn ở Việt Nam có xu hướng sử dụng công sở chạm mặt (co-working) lâu dài. Với tính cộng đồng cao, tiện nghi, linh hoạt, công sở chạm mặt giúp giảm bớt đáng chú ý chi phí chi phí ban sơ, lợi thế được tất cả ban ngành hợp chất như chơi gian làm công việc chung, wifi chung, bờ cõi in ấn….

“Nhu cầu đi di chuyển và đi lại lại này sẽ kế tiếp đây khiêu khích sự tiến lên uy thế của mô hình công sở chạm mặt trên toàn địa cầu với mặt bằng thuê chất lượng không quá tồi, cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng các thị hiếu chủ chốt về lập trình sẵn kiến thiết, lập trình sẵn và chi phí về công nghệ thông tin cai quản và vận hành công sở”, công ty dò hỏi nghiên cứu nhận định. 

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet