Dịch vụ ở ké chiếm thị phần của căn hộ dịch vụ, khách sạn

Báo cáo toàn cảnh nhóm chợ bất động sản thành phố tp hcm quý III/2018 của CBRE Việt Nam cho biết, chuyên dịch vụ ở ké Airbnb đã trở thành một đối phương đáng gờm của hộ khách khàng chuyên dịch vụ (hộ khách khàng có chuyên dịch vụ khép kín như khách sạn) vì thời gian cho thuê theo giờ và giá thuê mướn cực kỳ linh hoạt.

Thực trạng chung của nhóm chợ đó là giá thuê mướn hộ khách khàng chuyên dịch vụ nằm ngoài chiếc rốn đang có xu hướng chậm lại và đtạm ứng mối nguy đi xuống do phải gồng chịu sự đối đầu uy lực từ các hộ khách khàng căn hộ cao ốc cho thuê theo giờ lại theo dạng Airbnb.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho biết, trong cỡ 3 năm gần đây, lập tức gian 2016 – 2018, có tổng cộng gần 100.000 hộ khách khàng được giao trả dẫn vào sử dụng tại Sài Gòn. Một tỷ trọng lớn số một căn hộ cao ốc này được giới túi tiền phá hoang kinh doanh chuyên dịch vụ ở ké Airbnb, xâm lược nhóm chợ của hộ khách khàng chuyên dịch vụ cho thuê theo giờ. Điều này làm cho output đầu ra của hộ khách khàng chuyên dịch vụ cho thuê theo giờ bị ảnh hưởng tác động thẳng trực tiếp.

Trong cả một năm 2018 nhóm chợ hộ khách khàng chuyên dịch vụ tại thành phố tp hcm chỉ hứng chịu 43 món đồ mới và đến năm 2019 nguồn cung mới cũng chỉ nhích lên 1.480 căn. Sự khan hiếm này được bà Dung lý giải, do các chủ túi tiền phải cân đề cập sự giảm nguồn cung để né tránh cuộc đối đầu tàn khốc từ những hộ khách khàng đã giao trả kinh doanh chuyên dịch vụ ở ké Airbnb.

Nhiều căn hộ cao ốc đã giao trả tại thành phố tp hcm kinh doanh chuyên dịch vụ ở ké Airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Nhiều căn hộ cao ốc đã giao trả tại thành phố tp hcm kinh doanh chuyên dịch vụ ở ké Airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Tuy nhiên bà Dung cho hiểu biết thêm, các hộ khách khàng chuyên dịch vụ hạng A nằm ở địa thế địa điểm chiếc rốn thành phố tp hcm vẫn duy trì được lượng khách thuê bình ổn nhờ địa thế xuất chúng và độc đáo và khác biệt về hữu dụng, tên thương hiệu nhà vận hành. Nguồn cầu hộ khách khàng chuyên dịch vụ hạng A đến từ nhóm khách hàng là vận hành cấp cao người Nhật và Hàn, vốn là 2 quốc gia có dòng tiền túi tiền lớn vào Việt Nam.

Không chỉ buộc phải có hộ khách khàng chuyên dịch vụ hạng B và C đang chịu ảnh hưởng tác động, khách sạn cũng đang lâm vào hoàn cảnh tình thế buộc phải giao lưu nhóm chợ khi kinh doanh hộ khách khàng cho thuê theo giờ mô hình Airbnb dậy lên tại Việt Nam. Một thanh tra và nghiên cứu về nhóm chợ bất động sản nghỉ ngơi vừa được CBRE ban bố cuối thời điểm tháng 9/2018 bật mý, khách sạn 3 sao đang dần dần thất thủ vì chuyên dịch vụ ở ké dậy lên tại thành phố tp hcm và Hà Nội.

Đơn vị này đánh giá, Airbnb mới sinh ra trên nhóm chợ trong 10 năm đi xuống đây, gốc rễ này đã ghi nhận 5 triệu là lượtm đăng ký cho thuê theo giờ trên 191 quốc gia khi đang 10 công ty vận hành khách sạn hàng đầu ngoài nước hiện vận hành xâm xấp 6,1 triệu phòng.

Dữ liệu từ website theo dấu hiệu quả hoạt động giải trí chơi nhởi của Airbnb cho biết tính tới tháng 8 năm 2018, Hà Nội và thành phố tp hcm ghi nhận 21.994 làm đăng ký cho thuê theo giờ trên Airbnb. Giá cho thuê theo giờ làng nhàng của Airbnb tại Hà Nội khoảng 36 USD và thành phố tp hcm là 44 USD các căn một đêm, khá đối đầu khi đối chiếu với cái giá thuê mướn khách sạn có chuyên dịch vụ hao hao. 

Đơn vị này nhận định, với việc tiến lên mau chóng và uy lực trong tiến trình gần đây tại nhóm chợ Việt Nam, chuyên dịch vụ ở ké đang đối đầu thẳng trực tiếp với khách sạn 3 sao do có sự hệt nhau về mức giá.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet