Đề xuất gỡ lệnh cấm giao dịch đất Bắc Vân Phong

UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa cho phép huyện thu nhận, dung giải các hồ sơ chuyển quyền nắm giữ mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa theo các lao lý của Luật Đất đai. 

Cơ quan này cũng khẳng định hiện chương trình vận hành mặt bằng trong địa thế huyện được tăng cường và cơn bão đất lúc sắp tới đây đã lắng dịu, lượng khách ra vào các sàn thanh toán giao dịch giảm rõ rệt, khiến một vài sàn biết bao là đóng cửa im ỉm. 

UBND huyện Vạn Ninh khẳng định, trong sau này được UBND tỉnh và Sở Tài nguyên & Môi trường Khánh Hòa cho phép huyện thu nhận, dung giải các hồ sơ thì bản địa vẫn tăng cường chương trình vận hành quốc gia về mặt bằng, đã xác định rõ dung giải nghiêm các hành vi vi phạm lập trình sẵn dự án công trình trái phép, khẩn hoang đất, cát trái phép, chuyển đổi sai mục đích… 

Trước đó, từ thời điểm tháng 5, UBND Khánh Hòa có văn bản gửi các sở, ngành ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tách thửa, chuyển quyền nắm giữ mặt bằng ở huyện Vạn Ninh trong lứa tuổi chờ Quốc hội trải qua Luật công ty hành chánh – kinh tế tài chánh đặc biệt Vân Phong. 

Động thái này nhằm siết chặt chương trình vận hành mặt bằng và làm rõ một vài thông tin về sự việc sốt giá tại bản địa xảy ra kéo dãn dài trong sau này lúc sắp tới đây dự kiến trở thành đặc khu kinh tế tài chánh. Trước đó, tại Vạn Ninh,  nhiều ha đất bị đào bới, san lấp, hoa cỏ vốn xanh xao, nay bị chặt hạ, đốt bỏ để lại những đồi trọc để thành lập mặt bằng chuyên được thường được dùng việc giao thương mua bán bđs địa ốc. 

Lãnh đạo huyện Vạn Ninh cho hay, trước thông tin bản địa thành đặc khu kinh tế tài chánh, dịch vụ tham mưu, môi giới kinh doanh bđs địa ốc hoạt động giải trí tấp nập. Trong ba tháng thứ nhất năm mới tết đến, bản địa đã thu nhận và dung giải gần 2.260 hồ sơ.

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet