Cơ hội bứt phá của Phan Thiết từ kinh nghiệm phát triển của Phú Quốc

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Giảng viên Đại học Ngân hàng TP HCM cho biết, nhìn tấm ảnh của Phú Quốc 6 năm kia khi trường bay nước ngoài đặt bàn chân vào hoạt động rất có thể thấy rõ tiềm năng của thị phần Phan Thiết lúc này, khi Cảng đường không Phan Thiết sắp bắt đầu khởi công vào quý III/2019. Bà bài viết ý kiến về tiềm năng bức phá của bđs địa ốc Phan Thiết từ sự tiến lên của Phú Quốc.

Diện mạo Phú Quốc cách tân và phát triển những lúc có trường bay

Trước năm trước đó, Phú Quốc là một trong các quần đảo hoang lạnh, chỉ bắt buộc rừng, rẫy hồ tiêu, rẫy sim, nhiều diện tích quy hoạnh đất hoang không người canh tác và ít du khách tiến thoái, tỷ giá của đất nền tại đây rất rẻ.

Lý giải vì sao Phú Quốc được những lá cây và rễ tự nhiên tặng kèm cho gà phong cảnh đẹp và độc đáo và dị biệt, tuy vậy “vắng bóng” dự án bđs địa ốc bđs địa ốc, Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải nghĩ rằng, các nhà giá thành nhận thấy tiềm năng của quần đảo ngọc ngày trước nhưng chỉ khi cơ sở vật chất được cải tiến mới thẳng cánh rót vốn.

“Phú Quốc nắm giữ nhiều cùng rất tận dụng về phong cảnh các lá cây và rễ tự nhiên, nhưng nếu như không giá tốt thành về cơ sở vật chất như trường bay nước ngoài, đường trục Bắc Nam, đường nói quanh nói quẩn đảo, đường cáp ngầm mang điện ra đảo, thì sẽ sinh ra lẽ còn lâu Phú Quốc mới thuyết phục được những nhà giá thành đến với mình”, Tiến sĩ Minh Hải nói thêm.

PHÚ QUỐC 6 NĂM TRƯỚC PHẢN CHIẾU TIỀM NĂNG HIỆN TẠI CỦA THỊ TRƯỜNG PHAN THIẾT (cho em xin bài edit ạ)

Cảng đường không nước ngoài Phú Quốc chung cục tháng 12/2012, đóng góp cách tân và phát triển diện mạo Phú Quốc.

Sau khi Cảng đường không nước ngoài Phú Quốc đặt bàn chân vào hoạt động vào tháng 12/2012, từ Phú Quốc chỉ có 1-2 giờ di dời từ các cái nôi cao điểm tham quan lớn của cương vực như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP HCM, Hà Nội… Khách cao điểm tham quan đổ về “đảo ngọc” tăng nảy sinh. Theo thống kê năm 2018, Phú Quốc đã đón hơn 4 triệu lượt khách cao điểm tham quan, tăng 20 lần khi đối chiếu với năm trước đó, thời điểm trường bay mới đặt bàn chân vào vận hành.

Du lịch cách tân và phát triển, dẫn đến các dự án bđs địa ốc lớn nhất trí đổ bộ về Phú Quốc, cách tân và phát triển diện mạo của vùng đất này. Hầu hết các dự án bđs địa ốc bđs địa ốc tại quần đảo ngọc đều nắm giữ sự góp mặt của nhiều các “ông lớn” tiềm lực tài chánh mạnh như Vingroup, BIMGroup, CeoGroup, SunGroup…

“Nhờ sự tiến lên ăn nhập của khối hệ thống cơ sở vật chất đường xá, cộng hưởng cùng dòng vốn tỷ đô của nhiều đại dự án bđs địa ốc nghỉ dưỡng, giá bđs địa ốc Phú Quốc cũng tăng nảy sinh”, chuyên gia cho biết.

Phan Thiết đang bức phá nhờ cơ sở vật chất 

Vị chuyên gia nhận định, từ câu chuyện Phú Quốc thời điểm trước và khi đã nhận được được trường bay, thị phần Phan Thiết hiện nay cũng cho dù cho có không ít điểm hệt nhau. Theo bà, tỷ giá của đất nền tại Mũi Né đang thấp hơn khi đối chiếu với với cùng rất tận dụng sẵn có của một điểm cao điểm tham quan nắm giữ bãi tắm biển đẹp tuyệt, với khí hậu quanh năm ôn hoà, lại sát cạnh TP HCM.

Đại diện Công ty Lộc Tú nghĩ rằng, Mũi Né như “nàng tiểu thư ngủ quên”, 2-3 năm nữa khi trường bay chung cục, nhà giá thành sẽ cho dù cho có không ít kênh giá thành hiệu quả.

Dự kiến, trường bay Phan Thiết sẽ chính thức bắt đầu khởi công vào quý III/2019. Bên cạnh đó, dự án bđs địa ốc đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng giá trị giá thành gần 15.000 tỷ cũng dự định bắt đầu khởi công trong khoảng time nửa năm tới. Đây sẽ là đòn bẩy giúp thị phần này tỉnh giấc.

PHÚ QUỐC 6 NĂM TRƯỚC PHẢN CHIẾU TIỀM NĂNG HIỆN TẠI CỦA THỊ TRƯỜNG PHAN THIẾT (cho em xin bài edit ạ) - 1

Sân bay Phan Thiết dự định bắt đầu khởi công quý III/2019.

Hiện tại, Mũi Né – Phan Thiết cũng cuốn hút nhiều nhà giá thành với những dự án bđs địa ốc lớn dọc trục đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Đây được ca tụng là “cung đường resort” với việc tụ tập của gần trăm dự án bđs địa ốc nghỉ dưỡng thời thượng như NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh giá thành hay Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup…

Trong đó, dự án bđs địa ốc Goldsand Hill Villa mới công bố ra thị phần hơn 3 tháng đã nhận được được hơn 300 căn villa nghỉ dưỡng giao dịch thanh toán thành đạt. Theo chủ giá thành, người nắm giữ những mặt hàng này đang hưởng gia tốc tăng giá trên thị phần thứ cấp từ là một trong các5-20%.

Cẩm Tú

Sưu Tầm: Internet