4 biến số của thị trường căn hộ TP HCM

Tổng giám đốc Công ty bđs địa ốc Việt An Hòa, Trần Khánh Quang nhận định thị phần căn hộ thời thượng thành phố tp hcm năm 2019 sẽ cho dù là nhiều không giống khi đối chiếu với nửa thập kỷ trước từ trên đầu cung, động thái tiêu dùng, vùng giá bán đến cơ hội ngân sách chi tiêu. Chuyên gia này đặt ra 4 dự báo về thị phần căn hộ thời thượng cao tầng tại Sài Gòn.

Thứ nhất : Căn hộ nói chung và phân khúc bình dị (giá khoảng 1,5 tỷ vnđ 1 căn) kể riêng, sẽ chiếm tận dụng lợi thế về lượng và biến hóa về chất với vị trí càng ngày càng lùi xa ra ngoại thành Sài Gòn. Những dự án nào có sự kết nối hạ tầng thông suốt, dù khoảng rời ra sẽ không còn là trướng ngại khái niệm người mua và giải tỏa được sự tẩy chay về vùng ven như trước đấy đây.

Khái niệm về thời kì di dời vừa phải (thông dụng 25-trong vòng 30 phút và không vượt quá 45 phút dẫn đường) sẽ chính thức quyết định sức thu hút ánh nhìn của hộ đứa ở ngoại thành. Người mua căn hộ thời thượng đang cải tiến và đi lên động thái tiêu dùng, hài lòng đi càng ngày càng xa hơn miễn sao quãng đường tươi sáng thay cho đi quãng đường ngắn nhưng mất nhiều thời kì chờ vì đau đầu và thất vọng lưu thông.

Thứ hai : Giá hộ đứa ở ở ngưỡng 25-30 triệu đồngồng mỗi m2 sẽ dần được hài lòng là vùng giá thông dụng và được thanh toán nhiều trong thời gian 2019, thay cho khi đối chiếu với 3-5 năm kia vùng giá nhàng nhàng thấp hơn, chỉ chao đảo 22-25 triệu đồngồng mỗi m2. Sự cải tiến và đi lên đó là bởi hiệu quả của nhiều cơn sốt đất qua đi đã đẩy giá nhà leo thang, cùng theo đó ngân sách chi tiêu nhân công, giấy tờ thủ tục pháp luật kéo dài và ngân sách chi tiêu kinh tế đội lên làm cho ngân sách chi tiêu hộ đứa ở cũng sẽ đắt đỏ hơn khi đối chiếu với nửa thập niên trước.

Thị trường hộ đứa ở phía Đông thành phố tp hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

Thị trường hộ đứa ở phía Đông thành phố tp hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

Thứ ba : Thị trường hộ đứa ở cho thuê theo giờ đứng trước thử thách lớn vào mức thời gian 2019 vì lượng nhà chuyển giao lũy kế lên tới hàng chục nghìn căn, được coi là số một từ xưa đến lúc này, sẽ làm cho ngân sách chi tiêu mướn tiếp tục kéo dài mạch chỉnh dốn và trở xuống. Sự cải tiến và đi lên giá mướn sẽ đẩy u ám sang thị phần ngân sách chi tiêu hộ đứa ở cho thuê theo giờ và nhất định tác động đến thanh toán của phân khúc căn hộ thời thượng giá trị cao. Nhiều cơ hội thị phần này sẽ theo khuynh hướng tạo dựng đất đai giá mướn mới đối đầu hơn trong thời gian 2019.

Thứ tư : Các đơn vị và nổi bật tnhh tư nhân người nước ngoài trong bờ cõi lân cận đang tăng mạnh tỷ trọng ngân sách chi tiêu vào bđs địa ốc Việt Nam, nổi bật là phân khúc căn hộ thời thượng cao tầng. Khối ngoại vẫn thử nghiệm bđs địa ốc Việt Nam (căn hộ thời thượng và thương mại chuyên dịch vụ) là thị phần ngân sách chi tiêu thực lực trong 3-5 năm tới.

Trong bối cảnh thị phần bđs địa ốc các nước trong bờ cõi trở nên bão hòa và gặp kha hơi nhiều khắc nghiệt, khối ngoại muốn đi tới một thị phần bình ổn, có động lực lớn từ nguồn cầu thực lực với có biên lợi tức đầu tư tốt hơn nước túc trực để cặp cảng. Đây chính là cơ hội mới cho thị phần hộ đứa ở Việt Nam trong thời gian 2019.

Ông Quang nhận định, căn hộ thời thượng vẫn được coi là dòng sản phẩm căn hộ thời thượng chủ lực của thị phần bđs địa ốc thành phố tp hcm trong thời gian 2019 cho dù là trong thập kỷ tới. Trong thời gian ngắn, năm 2019 thị phần ngân sách chi tiêu hộ đứa ở có thể vấp phải một số ít ngăn cản về sự giảm sút đầu cung mới do thành phố tp hcm hạn chế cấp phát dự án mới đến năm 2020, hoặc hiệu suất ngân sách chi tiêu cho thuê theo giờ không còn cao như trước đấy đây khi số lượng hộ đứa ở chuyển giao càng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, khi cơ hội ngân sách chi tiêu bđs địa ốc liền thổ với dòng vốn dưới 3 tỷ vnđ càng ngày càng thu hẹp lại trong bối cảnh giá đất nền đội lên quá cao để tạo cơ hội cho phân khúc hộ đứa ở 1,5 tỷ vnđ. Chung cư nhỏ, nằm lùi xa ra bờ cõi ngoại thành Sài Gòn, cho dù tỉnh giáp giới, nhưng giá vừa với ngân sách chi tiêu giấy đa số khách hàng mua căn hộ thời thượng để ở cũng đúng phù đúng theo với dòng vốn của giới ngân sách chi tiêu nhỏ lẻ để tạo động lực cho thị phần năm 2019.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet